Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác tồn kho
GIỎ HÀNG

Hiện nay, hộp carton sóng là loại bao bì xanh được sử dụng khá phổ biến trên thị trường nước ta cũng như trên thế giới. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi thắc mắc hộp Carton sóng là gì ? Và nó được sản xuất từ nguyên liệu gì và quy trình sản xuất như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Hộp carton sóng là gì?

Năm lớp bìa cứng sóng AB (8mm)

☑️ Nếu chúng tôi sử dụng chất liệu thùng carton làm sẵn của chúng tôi thì không có giới hạn số lượng đặt hàng tối thiểu

 

☑️ Độ dày 8mm rất chắc chắn và bền, có thể dùng làm thùng vận chuyển đóng gói bên ngoài, rất thích hợp cho thùng carton xuất khẩu hoặc thùng di chuyển.


 Các tông sóng A ba lớp (5mm) có số lượng đặt hàng tối thiểu

☑️ Có giới hạn số lượng đặt hàng tối thiểu Số lượng phụ thuộc vào kích thước của thùng.

 

☑️ Độ dày là 5mm, nếu dùng làm bao bì bên ngoài thì không phù hợp với hàng xuất khẩu, được chấp nhận thùng carton bán trong nước. Đây là a vật liệu ít sử dụng và cần đặt hàng với số lượng lớn.


Ba lớp các tông sóng B (3mm)

☑️ Nếu chúng tôi sử dụng vật liệu carton làm sẵn của chúng tôi, không có giới hạn đặt hàng tối thiểu


☑️ Độ dày 3mm, thường được sử dụng trong các hộp đóng gói nhỏ hoặc hộp bên trong, và cũng có thể được sử dụng trong các vách ngăn, lưới hoặc lớp lót


Các tông sóng E ba lớp (2mm) có số lượng đặt hàng tối thiểu

☑️ Có giới hạn số lượng đặt hàng tối thiểu, số lượng tùy theo kích thước thùng carton dày 2mm, thùng carton nhỏ hoặc lót giấy có nhiều thay đổi phức tạp.

 

☑️ Đặt hàng với số lượng lớn.


☑️ Đơn giá là cao nhất và phải được cán chết.

 

Sau khi nắm được thông số kỹ thuật của từng loại sóng thì tiếp theo ta sẽ đi vào đặc điểm của mỗi loại. 

  • Sóng C

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu loại sóng giấy C, đây được xem là loại sóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ có kết cấu có thể chịu lực tốt. Mặc dù sóng C không chịu lực tốt bằng sóng A nhưng đang được sử dụng nhiều để thay thế sóng A bởi hình dạng của Sóng C đã giảm 15% so với sóng A.

  • Sóng A

Đối với sóng A, loại sóng này thường được sử dụng nhiều rất nhiều để đựng các sản phẩm điện tử nhờ đặc điểm có thể chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp tới đáy. Là loại sóng tốt nhất trong các loại sóng.  Tuy nhiên, điểm yếu của sóng A lại là chịu nén kém, thua sóng sóng C là 15% và kém sóng B 25%.

  • Sóng B

Đặc điểm của sóng B thì lại là loại sóng cho bề mặt phẳng tốt nhất. Theo thí nghiệm cho thấy nhiều hơn khoảng 50% so với sóng A, và khoảng 25% so với sóng C. Chính vì như vậy, chúng ta thường bắt gặp sóng B ở các loại hộp carton bế cắt đựng trái cây.

  • Sóng E

Sóng E, đặc điểm là loại sóng rất mỏng, do đó chúng thường được dùng sản xuất  cho thùng carton đựng các vật nhẹ hoặc gói đồ. Chúng ta thường bắt gặp sóng E ở các hộp giấy màu trắng với nhiều màu sắc in bên ngoài.

Mỗi loại sóng sẽ có một đặc điểm khác nhau, do đó chúng thường được kết hợp với nhau để tạo ra các loại thùng carton chắc hắn. Và  sự kết hợp phổ biến nhất của sóng nhiều lớp đó là BC và BE. 

Đầu tiên, để có thể nhận biết được các loại giấy sóng chúng ta cũng cần nắm được giấy sóng là gì? 

Cơ bản, sóng giấy hộp carton là một bộ phần cấu thành của hộp carton, giấy sóng có mục đích đơn giản là tạo ra độ cứng, tính đàn hồi và sức chịu lực tốt hơn. Bởi tính chất khi nằm ở dạng sóng giấy sẽ có tính chịu va đập tốt hơn khi nó nằm ở thế nguyên bản của tờ giấy. Ngoài ra, độ cứng, chắc, bền,… của thùng carton còn phụ thuộc vào kỹ thuật tạo sóng của thùng carton. Cụ thể đó là việc sử dụng loại giấy sóng nào để sản xuất, đó là sóng A, Sóng B, sóng C hay Sóng E, AB,…

Bên cạnh đó. chất lượng của hộp carton cũng phải phụ thuộc khá lớn vào định lượng của giấy. Định lượng của giấy sóng càng cao thì độ bền của thùng carton càng lớn. Trong kỹ thuật chế tạo sóng cho giấy này, người ta phải dựa trên một số yếu tố và nguyên lý căn bản.

  • Các loại giấy sóng

Hiện nay, giấy sóng để sản xuất hộp carton có rất nhiều loại từ sóng A, B, C, E, F,… Tuy nhiên, có 4 loại sóng được sử dụng nhiều nhất để tạo nên các rãnh, vòng uốn lượn của giấy tấm Carton đó là: sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

  • Phân loại thùng giấy Carton

Tùy vào mục đích sử dụng thì thùng carton cũng được kết hợp với các loại sóng khác nhau. Cụ thể:

Đối với hộp carton 3 lớp thường được dùng để đựng những loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ, gọn. Và về cấu tạo thì hộp giấy Carton 3 lớp được liên kết bởi 2 lớp thông thường phẳng bên ngoài và một lớp sóng ở giữa.

Đối với hộp carton 5 lớp thì đây là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong: 2 lớp sóng (có thể là BC hoặc BE,…) và một lớp phẳng. về mục đích sử dụng thì thùng giấy Carton 5 lớp được sản xuất cho việc đóng gói hàng hoá, nội thất, máy móc… lớn về trọng lượng lẫn khối lượng.

Đây là loại hộp carton được thiết kế với 2 lớp ngoài và 5 lớp sóng trong. Loại hộp carton này được sử dụng chủ yếu cho các các loại sản phẩm dễ hư hại như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc,…có khối lượng cao.

Đến đây chắc hẳn bạn đã lý giải được thắc mắc hộp carton sóng là gì? Các loại sóng giấy thường gặp tồi phải không nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thùng carton. Bao Bì Quyết Thắng Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

0.03001 sec| 1689.281 kb