Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác tồn kho
GIỎ HÀNG

Hướng dẫn tính giá Thùng Carton

4 năm trước

Thùng carton là sản phẩm vô cùng quen với chúng ta. Nhưng có phải ai cũng biết cách tính giá thùng carton hay không? Cách tính giá thùng hộp carton như thế nào?  là câu hỏi mà Datthung.com được hỏi nhiều nhất khi khi khách hàng đặt mua thùng giấy bởi chúng tôi. Bởi vậy công ty chúng tôi sẽ lập ra một công thức tính giá tiền các loại thùng carton trực tuyến trên website cho khách hàng. Qua Bài viết dưới đây, Datthung.com sẽ hướng dẫn bạn cách tính giá thùng hộp carton cơ bản để bạn tham khảo một cách thuận tiện nhất nhé!

Hoặc Click vào đây: Công cụ tính giá thùng carton trực tuyến

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử hay còn gọi là kinh doanh online kéo theo những dịch vụ đi kèm đảm bảo chất lượng, giúp tăng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Đặc biệt là việc đóng gói hàng hóa bằng thùng hộp carton đang được nhiều chủ shop, cửa hàng, công ty không chỉ dừng lại việc đóng gói sản phẩm. Một mặt khác, chúng giúp các nhà sản xuất quảng bá được thương hiệu cũng như hình ảnh công ty, sản phẩm của mình. Chính vì thế việc tính giá thùng carton vào giá thành sản phẩm khi đặt mua thùng hộp carton để ước lượng được chi phí làm bao bì thùng carton, từ đó có thể chủ động trong việc đưa ra chiến lược giá cả kinh doanh của mình.

Băn khoăn lớn nhất của người kinh doanh khi mua thùng carton là giá cả, kích thước chuẩn và tiến độ giao hàng. Liệu công ty này báo giá có tốt không? Có đúng giá thị trường không?

Datthung.com xin đưa ra ví dụ cụ thể giúp bạn có thể để bạn có thể hiểu đôi chút về các tính giá thùng hộp carton để quý khách hàng tiện tham khảo và đánh giá khi đặt hàng.

Dưới đây là cách tính giá thùng hộp carton kiểu dáng bình thường (thùng dán băng keo ở 2 nắp kiểu dáng giống thùng mì tôm)

Ví dụ: Cách tính giá thùng carton có quy cách: 60 cm (Dài) x 40 cm (Rộng) x 58 cm (Cao)
 

Công thức tính giá thùng carton chuẩn

Việc tính giá thùng carton dựa vào nhiều yếu tố nhưng chủ yếu được quan tâm nhất là 3 vấn đề: Diện tích giấy sử dụng, Kết cấu thùng carton và In ấn. 

1. Diện tích giấy sử dụng:

Nếu: (Dài + Rộng) < 120, CT tính m2 thùng: ((Dài + Rộng) x 2 + 5)x(Rộng + Cao + 3)/10000

Nếu: (Dài + Rộng) > 120, CT tính m2 thùng: ((Dài + Rộng) x 2 + 10)x(Rộng +Cao + 3)/10000

Ví dụ: Cách tính giá thùng carton có quy cách: 60 cm (Dài) x 40 cm (Rộng) x 58 cm (Cao)

S = ((60 + 40) x 2 + 5) x (40 + 20 + 3))/10000 = 1.29 cm

Ví dụ: Cách tính giá thùng carton có quy cách: 70cm (Dài) x 60 cm (Rộng) x 40 cm (Cao)

S = ((70 + 60) x 2 + 10) x (60 + 40 + 3))/10000 = 2.78 m2

2. Kết cấu thùng carton 

Để tính giá thùng carton được chuẩn xác, khách hàng cần xác định được loại giấy cần làm hoặc tùy trọng lượng hàng hóa và đặc tính sản phẩm để nhờ xưởng cung cấp thùng carton tư vấn cụ thể như.

– Chất liệu thùng carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp.

– Giấy thường hay giấy tốt, định lượng giấy mỗi lớp bao nhiêu gsm.

– Giấy vàng hay trắng.

– Mẫu mã hộp nắp thường, nắp gập hay hộp âm dương…

Giả sử với kích thước:

– 60 x 40 x 20cm. Chọn loại 5 lớp giấy thường, ví dụ đơn giá giấy 10.000đ/m2. Như vậy tiền giấy của thùng carton này sẽ là: 1.29 x 10.000 = 12.915 VND

– 70 x 60 x 40 cm. Chọn loại giấy 3 lớp, giấy thường, ví dụ đơn giá giấy 7.600đ/m2. Như vậy tiền giấy của thùng carton này sẽ là: 2.78 x 7.600 = 21.128 VND

(Giá giấy trên chỉ có tính chất tham khảo)

3. Tính giá thùng carton có In ấn

– Một số đơn vị, cửa hàng muốn in ấn logo, kí hiệu hay yêu cầu riêng trên thùng sẽ có giá cao hơn so với thùng trơn không in.

– Tùy vào sản phẩm, hàng hóa của đơn vị bạn có cần in hay không in ấn lên thùng để tiết kiệm chi phí cho phù hợp. Nếu chỉ dùng thùng carton để bảo quản, thì chỉ cần in ấn với hình thức đơn giản, các ký hiệu nhận dạng, thông thường in 1 màu đen, phương pháp in flexo, nếu số lượng ít thì in lụa để hạ giá thành.

– Thông thường chi phí cho việc in ấn, thành phẩm ở công đoạn này khoảng 500- 3000đ. Nếu sản phẩm chứa bên trong thùng carton cao cấp, có thương hiệu thì nhà sản xuất nên lựa chọn phương pháp in offset nhiều màu chất lượng cao, hình ảnh sắc nét tuy nhiên giá thùng carton in offset thông thường cao hơn 30% so với kỹ thuật in đã nói ở trên.

Hy vọng với bài chia sẻ này, các bạn đã hiểu thêm về tổng quan cũng như cách tính giá thùng carton. Nhất là đối với các nhà sản xuất có thể tính thêm được chi phí và lựa chọn cho mình chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Đừng bỏ lỡ
thông tin

Datthung sẽ tư vấn giúp bạn mua hộp carton chất lượng với giá tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
0.03838 sec| 1746.273 kb