Xem giá, khuyến mãi tại
Shopee

Màng xốp hơi là gì?

admin 2 năm trước
Màng xốp hơi là gì?
Xốp hơi bọc hàng giờ đây là lựa chọn không thể thiếu của các cửa hàng, shop kinh doanh mỹ phẩm, đồ điện tử, gia dụng, hàng hóa công nghiệp…Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu các loại màng xốp hơi phổ biến nhất, giúp quý khách có thể lựa chọn loại phù hợp với sản phẩm của mình, tiết kiệm chi phí đóng gói tối đa.

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chúng ta thường nghĩ đến biện pháp bảo vệ chống trầy xước bằng màng nilon, màng PE, hay giấy xi măng… các loại màng bọc này thường chỉ chống được trầy xước khi có va chạm nhẹ. Hiện nay, màng xốp hơi được sử dụng như sản phẩm thay thế tuyệt vời để bọc và đóng gói hàng hóa, bởi không chỉ chống trầy xước đơn giản, nhờ những bọc bong bóng khí giúp xốp hơi có khả năng chống lại những va đập rất mạnh trên đường vận chuyển.

Xốp hơi bọc hàng giờ đây là lựa chọn không thể thiếu của các cửa hàng, shop kinh doanh mỹ phẩm, đồ điện tử, gia dụng, hàng hóa công nghiệp…Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu các loại màng xốp hơi phổ biến nhất, giúp quý khách có thể lựa chọn loại phù hợp với sản phẩm của mình, tiết kiệm chi phí đóng gói tối đa.

Màng xốp hơi là gì?

Xốp hơi có thành phần cấu tạo cũng giống như các loại màng nhựa PE có trện thị trườngnhưng khác biệt hơn một chút bởi có thêm một phần hai hạt bọt bong bóng khí căng tròn, giúp tăng khả năng đàn hồi khi xẩy ra va chạm, thường được sử dụng để đóng gói, đệm lót, bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi vận chuyển đi xa.

Kho xốp hơi bọc hàng tại datthhung.com

Xốp hơi bong bóng có tên tiếng Anh là Bubble Wrap (ban đầu Air Cap) là tên gọi thương hiệu được sở hữu bởi Sealed Air Corporation công ty đầu tiên tạo ra xốp hơi và giới thiệu chính thức năm 1960. Ban đầu Bubble wrap được sử dụng để bọc các máy tính của IBM, sau dần nó được sử dụng nhiều hơn trong đóng gói các loại hàng hóa công nghiệp.
Nguồn tham khảo: wikipedia
>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết lịch sử hình thành màng xốp hơi để tìm hiểu chi tiết hơn.
Ở Việt Nam, tên gọi màng xốp hơi hoặc xốp hơi là phổ biến nhất, nhưng nó còn chưa thống nhất bởi có rất nhiều tên gọi khác như.

Với một số công ty Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Trung Quốc khi sang Việt Nam thường tìm kiếm sản phẩm này với tên gọi Air Bubble, đây cũng là một tên gọi bằng tiếng Anh phổ biến khác của màng xốp hơi bong bóng, tất cả chúng đều là một sản phẩm duy nhất là màng xốp hơi.

Nhận biết các loại xốp hơi

Mình phân loại xốp hơi theo những đặc điểm mà mọi người hay quan tâm nhất đến sản phẩm để mọi người dễ hình dung nhất có thể.

1. Xốp hơi bóng khí 5mm, 10mm, 25mm, 30mm

Phân loại theo đường kính của bong bóng khí ta sẽ có các loại 5mm, 10mm, 25mm, 30mm, phổ biến nhất là loại xốp hơi có đường kính bóng khí 10 mm, đây là loại thường hay sử dụng để đóng gói bảo vệ hàng hóa thông thường trên thị tường.

hạt bóng khí nhỏ 5mm

>> Xem thêm: Cuộn xốp hơi bọt nhỏ 5mm

2. Xốp hơi loại dầy, loại mỏng

Xốp hơi loại dầy hoặc mỏng tùy thuộc vào trọng lượng cuộn, đây chính là yếu tố quyết định giá thành. Cuộn xốp hơi có chiều dài theo quy ước chuẩn là 100m. Nếu cùng chiều dài, cùng chiều rộng, trọng lượng cuộn lớn hơn sẽ có giá đắt hơn. Bởi lớp màng cuộn có trọng lượng lớn sẽ dầy hơn, bong bóng khí chắc chắn khó nổ hơn, điều này ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ sản phẩm của màng bọc.

các loại màng xốp hơi bọc hàng

 

3. Cuộn, túi, tấm xốp hơi

Phân loại theo quy cách ta có các loại cuộn, túi, tấm xốp hơi. Cuộn xốp hơi ban đầu tạo ra có thể được cắt nhỏ thành các loại tấm, miếng với nhiều quy cách phù hợp cho nhu cầu đóng gói riêng của từng loại mặt hàng. Nó cũng có thể cắt dán tạo thành các loại túi xốp hơi với chiều dài, rộng khác nhau.

Túi xốp hơi chống va đập

 

4. Xốp hơi 2 lớp, 3 lớp

Phân loại theo số lớp bóng khí trên bề mặt ta có loại 2 lớp, 3 lớp…Loại phổ biến nhất là loại 2 lớp, có một mặt là màng nilon và một mặt là một phần hai của bóng khí.

màng xốp hơi bọc hàng 2 lớp

Trên đây là chi tiết một số loại xốp hơi được phân loại theo từng đặc điểm riêng, nếu bạn vẫn cảm thấy nó quá khó hiểu, xin hãy chú ý chi tiết “phổ biến nhất“, còn lại bỏ qua hết nhé.
Nói tóm lại nếu chỉ cần đóng gói các loại hàng hóa thông thường bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến cuộn xốp hơi loại thường, hai lớp và bóng khí 10mm. Đây chính là loại xốp hơi thường dùng bọc hàng và đóng gói hàng hóa phổ biến.

Các loại cuộn xốp hơi phổ biến nhất

1. Cuộn xốp hơi 20cm x 100m

Với thiết kế sản xuất khổ rộng nhỏ nhất chỉ khoảng 20cm, chiều dài 100m, đây là loại cuộn rất phù hợp để đóng gói các loại trai lọ nhựa, thủy tinh như lọ nước hoa, bát sành sứ, đồ dùng gia đình nhỏ gọn…phù hợp với nhu cầu gia đình và các shop bán mỹ phẩm.

cuộn xốp hơi loại nhỏ 20cm

 

2. Cuộn xốp hơi 36cm x 100m

Chiều rộng 0.36m chiều dài 100m, cuộn xốp hơi 36cm x 100m nhỏ gọn, vận chuyển đóng gói dễ dàng. Có thể sử dụng cuộn xốp hơi khổ 36cm để đóng gói màn hình điện thoại, hộp mỹ phẩm, hộp quà…

3. Cuộn xốp hơi 50cm x 100m

Khổ rộng 0.5m, chiều dài 100m. Phù hợp với các loại cốc chén, trai lọ thủy tinh, đồ gốm sứ và các vận dụng có kích thước vừa phải. Nó cũng có thể cắt nhỏ hơn hoặc gập đôi khi đóng gói để tăng sự chắc chắn cho các sản phẩm được bảo vệ.

4. Cuộn xốp hơi 1m2 x 100m

Với khổ rộng tới 1,2m, chiều dài 100m. Phù hợp với các loại đồ vật có kích thước lớn, các loại hàng điện tử, điện lạnh, màn hình máy tính, hoặc cũng có thể mua về cắt nhỏ để tiết kiệm chi phí đóng gói.

5. Cuộn xốp hơi 1.5m x 100m loại thường

Là loại khổ rộng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Xốp hơi 1,5m được sử dụng để đóng gói máy móc, thiết bị gia dụng như tủ lạnh, điều hòa… Xốp hơi 1m5 cũng có thể cắt nhỏ theo kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

6. Cuộn xốp hơi 1.5m x 100m loại dầy

Đây là cuộn xốp hơi loại dầy, trọng lượng tới 10 kg. Phù hợp với những mặt hàng có yêu cầu đóng gói chất lượng cao, nếu chi phí đóng gói không là vấn đề bạn quan tâm thì cuộn xốp hơi loại dầy sẽ là giải pháp tối ưu.

Mua màng xốp hơi ở đâu?

Câu hỏi chắc chắn có rất nhiều người quan tâm. Mua màng xốp hơi mua tại datthung.com chắc chắn là vậy rồi, bạn hãy yên tâm về chất lượng, giá thành, cũng như thời gian giao hàng. Uy tín và chất lượng luôn là phương châm hoạt động của chúng tôi. Được thành lập từ những năm 2002, qua 17 năm thành lập và phát triển, chúng tôi luôn đảm bảo uy tín lớn hơn tất cả.

 

Kho bán lẻ màng xốp hơi bọc hàng tại Hà Nội tại Datthung.com

1. Mua màng xốp hơi ở hà nội

Hiện tại datthung.com có duy nhấ 1 cơ sở bán lẻ xốp hơi bong bóng tại Hà Nội.

Thời gian ship hàng chỉ mất từ 30 phút đến 2h đồng hồ trong các quận nội thành Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Quận Hoàng Mai…Với các quận ngoại thành Hà Nội như Quận Long Biên, Quận Từ Liêm, Quận Hà Đông, Huyện Thanh Trì, Quận Gia Lâm sẽ mất từ 1 giờ đến 4h làm việc kể từ khi đặt hàng.

2. Mua tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An

Với các tỉnh thành từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chúng tôi sẽ gửi xe khách, hàng về trong ngày, nhanh chóng tiện lợi. Hoặc có thể gửi qua đường bưu điện, thời gian từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày xác nhận đặt hàng.

3. Mua màng xốp hơi tại TP. Hồ Chí Minh

Quý khách hàng ở các quận như Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, mất từ 4-6 ngày làm việc. Các quận ngoại thành Quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi sẽ chậm hơn 1 đến 2 ngày so với ngoại thành HCM.
Chúng tôi sẽ gửi hàng qua đường bưu điện nhận được đơn hàng của quý khách.

 

 

Không hài lòng bài viết
206 lượt xem
Bài viết liên quan
0.02970 sec| 1753.711 kb