Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác tồn kho
GIỎ HÀNG

Những điểm cần chú ý trong thiết kế và in ấn thùng carton màu sắc!

4 tháng trước

Hầu hết các nhà sản xuất bao bì carton màu đều có máy và xọc trong ấn tích hợp chức năng trong, xén, tạo nếp, thiết bị vận hành đơn giản, thuận tiện, tự động hóa tính toán tương ứng cao, dễ kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, nếu lão hóa máy móc thiết bị và không được điều chỉnh phù hợp, một số lỗi sẽ dễ xảy ra trong quá trình in, bây giờ chúng ta sẽ phân tích các vấn đề trong ấn bản thường gặp trong quá trình sản xuất. Có các vấn đề về chất lượng như hình ảnh và văn bản trên địa phương bị bôi bẩn, bôi bẩn hoặc in rõ ràng ràng buộc.

  1. Chất lượng error do host in kém liên quan đến bộ phận

Khi đầu xi lanh tấm, đầu trục cuốn, trục truyền động, bánh răng và các bộ phận quan trọng liên quan đến quá trình in bị mòn hoặc lỏng lẻo, con lăn tấm hoặc con lăn trục lăn sẽ nhảy hoặc nảy trong quá trình in. Hiện tượng trượt, do áp suất không ổn định, bề mặt tấm in và tấm bìa cứng bao bì màu không tiếp xúc bình thường khiến bề mặt tấm in của bìa cứng bị dán hoặc không rõ một phần. Thông qua quan sát và phân tích kỹ lưỡng, bộ phận chính xác của lỗi được xác định, có biện pháp xử lý tương ứng, sửa chữa các bộ phận bị mòn và lỏng lẻo, loại bỏ hiện tượng lỗi.

  2. Lỗi chất lượng do con lăn mực không tốt

Khi đầu trục của trục lăn mực bị lỏng, và thân trục lăn mực bị cong, biến dạng hoặc bề mặt bị hư hỏng cũng sẽ làm cho bố cục bị bẩn, lem hoặc một phần không rõ ràng. Cần tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý tương ứng để duy trì tình trạng tiếp xúc đồng đều và phù hợp giữa trục lăn mực và tấm in, đồng thời thay trục lăn mực bị hỏng để loại bỏ hiện tượng hỏng hóc. .

  3. Lỗi chất lượng do điều chỉnh trục lăn áp lực không đúng cách

Nếu vị trí của con lăn áp lực quá cao hoặc quá thấp, dẫn đến việc tiếp xúc với các tông sóng quá chặt hoặc quá lỏng, cũng sẽ có các hình ảnh và văn bản cục bộ bị bẩn, bị nhòe hoặc không rõ ràng. Điều chỉnh con lăn áp lực cho phù hợp vị trí tạo lực ép Khe hở giữa trục lăn và trục lăn được điều chỉnh cho phù hợp với độ dày của bìa cứng, sao cho đảm bảo vị trí của bố cục in và tránh xảy ra hiện tượng hỏng hóc này.

  4. Chất lượng thất bại do trình tự màu không phù hợp

Nếu các hình ảnh, văn bản có bố cục đầy đủ của bao bì carton màu được xếp vào nhóm màu đầu tiên để in thì khi các tông sóng bước vào quá trình in cơ chế nhóm màu tiếp theo do lượng mực nhiều và khô chậm. Tốc độ in ảnh và văn bản ở nhóm màu đầu tiên của bìa cứng, rất dễ làm cho dấu ấn bị chuyển và làm bẩn bố cục. Để tránh xảy ra nhược điểm này, nên bố trí bố cục có diện tích nhỏ ở nhóm màu đầu tiên để in, bố trí bố trí có diện tích lớn ở nhóm màu tiếp theo để in sẽ tránh được hiện tượng in bẩn do chuyển dấu ấn.

  5. Lỗi chất lượng do độ dày của tấm in không đồng đều

Khi độ dày của tấm cao su không đồng đều, bố cục tấm in sẽ có sự chênh lệch về chiều cao. Nơi bố trí cao dễ dàng dán tấm, nơi bố trí thấp dễ bị chảy mực không đầy đủ dẫn đến dấu ấn không rõ nét Đề cập đến quy trình tạo tấm tiết kiệm tấm cao su không có lõi tạo tấm ), cùng một tấm nên được sử dụng để sản xuất riêng biệt, do đó sự khác biệt về độ dày của nó là tương đối nhỏ. Nếu tấm cao su đã được chế tạo, khi có sự chênh lệch về độ dày, nó có thể được bù lại bằng một lớp băng dính ở mặt sau của tấm in mỏng một phần, để toàn bộ tấm in có thể duy trì độ dày cơ bản đồng đều và đảm bảo. áp suất in và độ đồng đều mực trên bề mặt tấm in.

  6. Lỗi chất lượng do độ dày của các tông sóng không đồng đều

Nếu có những vết lõm do hư hỏng nhân tạo trên bề mặt của tấm bìa cứng đã tạo thành, bề mặt giấy của phần lõm cũng sẽ có những khuyết tật về chất lượng với việc in chìm không rõ ràng. làm cho bố cục văn bản và dòng có vẻ bị mờ. Để tránh dán lên bố cục, trong quá trình xếp và xử lý, các tông sóng cần được xử lý nhẹ, ấn nhẹ và nhẹ (để kiểm soát chiều cao chất xếp), không nên xử lý bằng các thói quen sản xuất xấu như ném, đập và ép.

  1. Vị trí in không chính xác do các tông sóng bị cong vênh

Nếu bìa cứng bị cong vênh, dễ bị trượt trong quá trình định vị và cấp bìa, thậm chí quy trên máy không được chạm vào mép giấy khiến vị trí in của bìa cứng không chính xác, không ổn định. . Khi in bìa cứng gợn sóng bị cong vênh, hãy cố gắng sử dụng mép giấy tương đối phẳng làm mép giấy thông thường để định vị trong quá trình nạp giấy. Điều quan trọng nhất là kiểm soát nguồn chất lượng, thông qua việc kiểm soát hợp lý quá trình vận hành máy một mặt, tốc độ của máy và nhiệt độ gia nhiệt sơ bộ, độ ẩm của giấy nền và khu vực gia nhiệt sơ bộ ở mức tương đối Trạng thái phối hợp; khi phân phối giấy, hãy chú ý đến sự so sánh độ ẩm. Hộp và giấy sóng liền kề được khớp và hình thành, do đó, tấm sóng được sản xuất theo cách này có độ phẳng tương đối tốt, có thể đảm bảo độ chính xác của vị trí in.

  2. Vị trí in không chính xác do quá trình vận hành không đúng cách

Nếu bao bì carton màu không đúng vị trí sẽ dễ dẫn đến bố cục in ấn không chính xác. Bởi vì các tông sóng có khuyết tật cong vênh vừa đi vào con lăn tấm in, nếu có hiện tượng trượt nhẹ, đầu đỡ của các tông rõ ràng sẽ bị lệch, vì vậy các tông sóng có bố cục đăng ký màu và nó phải bắt đầu về phía con lăn càng nhiều càng tốt. Định vị giấy để nạp và định vị, và xác định các biện pháp sửa chữa tương ứng theo điều này.

  3. Định vị không chính xác do máy kém

Khi dây chuyền, quy tắc và các bộ phận khác của máy bị lỏng cũng dễ khiến vị trí in bố cục không chính xác, cần có các biện pháp sửa chữa tôn, sau khi loại bỏ sự lỏng lẻo của linh kiện, vị trí in của các tông sóng có thể được đảm bảo.

Một số vấn đề chất lượng nêu ra thường xuyên trong quá trình in ấn là do thiết bị làm chậm, một số do vận hành sai cách. Quy trình vận hành sao cho hiệu quả, ngăn ngừa hoặc giảm thiểu sự xuất hiện của bao bì carton màu kém chất lượng, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đừng bỏ lỡ
thông tin

Datthung sẽ tư vấn giúp bạn mua hộp carton chất lượng với giá tốt nhất.

0.03700 sec| 1753.727 kb