Trang trí không gian sống bằng các miếng Carton bỏ đi

10 tháng trước
Trang trí không gian sống bằng các miếng Carton bỏ đi

Bằng cách sử dụng các tông sóng

Tiêu đề ảnh Make Cardboard Beads Step 1

Cắt các tông thành hình tam giác. Lấy một cái kéo và cắt một tấm các tông sóng thành các hình tam giác có độ rộng khác nhau. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các hình dạng và kích thước khác. Cuối cùng, bạn chỉ cần một mảnh dài các tông mà bạn có thể cuộn lên. 

Tiêu đề ảnh Make Cardboard Beads Step 2

Áp dụng một số Mod Podge. Một khi bạn cắt ra các hình dạng của bạn, hãy chải một số podge mod vào mặt mịn của các tông sóng. Keo sẽ giúp hạt giữ hình dạng của nó. Cố gắng không áp dụng quá nhiều keo và làm cho các tông sũng nước.

Tiêu đề ảnh Make Cardboard Beads Step 3

Cuộn lên các hạt. Mỗi lần, quấn các mảnh bìa của bạn xung quanh một ống hút. Hãy chắc chắn rằng mặt nhẵn sẽ hướng vào và mặt sóng (gập ghềnh) hướng ra ngoài. Các bên với keo cần phải được ở bên trong để giữ các hạt với nhau. Khi keo khô - thường khoảng 20 giây - bạn sẽ có một hạt. Sau khi keo đã khô, lấy rơm ra khỏi hạt. Lặp lại để làm cho phần còn lại của hạt của bạn. 

Tiêu đề ảnh Make Cardboard Beads Step 4

Làm xong! Bây giờ bạn có thể sử dụng các hạt sóng của bạn cho dự án của bạn.

2: Sử dụng từ hộp ngũ cốc sử dụng.

Image titled Make Cardboard Beads Step 5

Tháo hộp ra. Mở hộp dọc theo tất cả các đường nối của nó và đặt nó ra bằng phẳng. Sau đó lấy một cái kéo và cắt các tab ở dưới cùng và trên cùng. Bạn nên để lại với một mảnh hình chữ nhật của các tông không màu. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 6

Làm dải các tông. Bên trong hộp (mặt không có gì in trên đó), dùng thước kẻ và đánh dấu dải của bạn. Vẽ các dải có kích thước ¾ inch (2 cm) ở một đầu và 1/8 (3,18 mm) inch trên mặt kia. Một khi bạn đã vẽ tất cả các dải của bạn, cắt chúng ra bằng một cái kéo. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 7

Quấn các dải. Đi đầu rộng của một dải các tông và quấn nó xung quanh một mảnh của 14 dây gauge. Sau đó từ từ cuộn các tông xung quanh dây. Hãy chắc chắn rằng các tông bao quanh chính nó đều ở giữa. Một khi bạn đạt đến kết thúc, áp dụng một dollop nhỏ keo trắng và giữ nó cho đến khi nó tuân thủ. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 8

Con dấu các hạt. Một khi bạn đã bọc tất cả các hạt của bạn, áp dụng một chiếc áo khoác hoặc hai của Mod Podge. Điều này sẽ giúp các hạt ở lại với nhau. Khi chúng đã khô, các hạt đã sẵn sàng để được ren. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 9

Làm xong! Bây giờ bạn có thể sử dụng hạt của bạn được làm từ hộp ngũ cốc trong dự án của bạn.

3: Tạo Hạt Giấy.

Image titled Make Cardboard Beads Step 10

Cắt hộp trứng. Lấy một hộp các tông cho một tá trứng và xé nó thành từng miếng nhỏ. Các mảnh nên có kích thước khoảng ½-inch (1,27 cm). Mảnh nhỏ làm cho khuôn của bạn dễ dàng hơn.

Image titled Make Cardboard Beads Step 11

Trộn các miếng với nước sôi. Đặt các mảnh vụn vụn của bạn vào một cái bát cỡ trung bình. Sau đó đổ một ít nước sôi vào tô bằng các mảnh bìa cứng. Để các tông và nước ngồi trong ít nhất một giờ.

Image titled Make Cardboard Beads Step 12

Nghiền hộp sũng nước. Một khi nước đã nguội, hãy làm việc với tay của bạn. Nghiền và xé hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp và các miếng lớn hơn bị vỡ ra. Nó sẽ có một kết cấu hơi runny khi bạn đang thực hiện. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 13

Xả hỗn hợp. Đổ nội dung của tô vào rây. Hãy chắc chắn để ép ra càng nhiều nước càng tốt. Các tông phải ẩm nhưng chắc chắn. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 14

Trộn trong keo PVA. Bóp khoảng 4 muỗng canh (59,15 ml) keo PVA vào các tông ướt. Trộn trong keo bằng tay. Hãy chắc chắn rằng keo được làm việc hoàn toàn và không có bất kỳ cụm bìa cứng nào.

Image titled Make Cardboard Beads Step 15

Cuộn mâché giấy thành banh. Kéo ra một mảnh giấy nhỏ và định hình nó thành một quả bóng. Bạn có thể cuộn nó giữa bàn tay của bạn hoặc giữa bàn tay của bạn và một bề mặt phẳng. Định hình quả bóng trong khoảng 30 giây và chắc chắn làm mịn và nứt. Khi bạn làm xong, quả bóng sẽ được mịn màng và tròn.

Image titled Make Cardboard Beads Step 16

Poke một lỗ. Sử dụng một cây tăm để chọc một lỗ nhỏ ở giữa của hạt. Sau đó bấm một chiếc đũa vào lỗ nhỏ do tăm tạo ra. Nhẹ nhàng đẩy đũa vào hạt cho đến khi nó rơi ra từ phía bên kia. Pat xuống và mịn bất kỳ nơi mà giấy mâché đã nứt. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 17

Làm khô hạt qua đêm. Một khi bạn đã hoàn thành làm cho lỗ của bạn, để lại các hạt ở một nơi ấm áp và để cho chúng khô qua đêm. Điều quan trọng là các hạt khô hoàn toàn trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác với chúng. Nếu bạn muốn chúng khô nhanh hơn một chút, hãy cân nhắc để chúng gần lò sưởi hoặc máy sưởi không gian. Tuy nhiên, nếu bạn sấy khô chúng quá nhanh, các hạt có thể bị vỡ và vỡ ra.

Image titled Make Cardboard Beads Step 18

Cát hạt. Sau khi các hạt đã khô, lấy một mảnh giấy nhám hạt mịn và mịn các hạt. Mỗi lần, lấy các hạt và chà nhẹ chúng bằng giấy nhám, loại bỏ bất kỳ vết sẹo nào hoặc những chỗ thô ráp. Xoa nhẹ nhàng sẽ ngăn cản bạn làm cho hạt của bạn bị nhòe.

Image titled Make Cardboard Beads Step 19

Sơn các hạt. Với một cây cọ nhỏ, áp dụng một lớp sơn acrylic màu trắng cho các hạt. Một khi đã khô, áp dụng một lớp thứ hai của sơn acrylic trong bất kỳ màu nào bạn muốn. Lớp sơn lót màu trắng giúp lớp sơn thứ hai trở nên sống động hơn. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 20

Cuộn trong bột dập nổi hoặc chải một lớp sơn bóng. Đặt một hạt trên đầu của đũa và phun nó với chất kết dính. Sau đó cuộn hạt trong một số bột dập nổi cho đến khi nó được bao phủ hoàn toàn. Cuối cùng, đặt hạt ở phía trước của một khẩu súng nhiệt và biến nó cho đến khi bột dập nổi tan chảy và hạt khô. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 21

Chèn lõi hạt. Chèn một số keo PVA vào mỗi đầu của một lỗ của hạt. Sau đó, chèn một lõi râu kim loại vào mỗi lỗ. Các lõi hạt sẽ giúp ngăn chặn các hạt bong và mòn khi bạn chèn chuỗi vào đó. 

Image titled Make Cardboard Beads Step 22

Làm xong! Bây giờ bạn có thể thưởng thức hạt mache giấy của bạn cho dự án của bạn.

Image titled Make Cardboard Beads Step 23

Thưởng thức các loại hạt khác nhau được làm từ bìa cứng.

Tin liên quan

Hỗ trợ online

Chat với tư vẫn bán hàng
0.01342 sec| 1144.023 kb