Tự làm ngôi nhà búp bê (Doll house) tại nhà

Dương Lê 2 năm trước
Tự làm ngôi nhà búp bê (Doll house) tại nhà

Nếu bạn không có một ngôi nhà búp bê, không thể đủ khả năng một hoặc cần một cách nhanh chóng khi đi du lịch hoặc có trẻ em đến thăm, một dollhouse hộp Carton là giải pháp đơn giản vì là giá rẻ, dễ dàng và điều duy nhất bạn thực sự cần là ngăn xếp của trí tưởng tượng về những gì để đặt ở đâu.

Chọn hộp Carton.

Tiêu đề ảnh Make a Dollhouse the Cardboard Box Bước 1

Chọn một hộp thích hợp để làm một ngôi nhà búp bê. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ hộp giày đến hộp chuyển động lớn, tùy thuộc vào kích thước của búp bê và không gian bạn có sẵn để cất giữ hộp. Cái hộp càng lớn thì càng cần nhiều công việc nhưng bạn càng có nhiều lựa chọn, vì vậy ngay cả đối với những con búp bê nhỏ, một chiếc hộp lớn có thể mang đến cho bạn nhiều giờ vui vẻ trong thiết kế, chế tạo và chơi.

Tiêu đề ảnh Make a Dollhouse Cardboard Box Bước 2

Hãy sẵn sàng để sử dụng những ý tưởng của riêng bạn rất nhiều. Trong khi một bài viết có thể giúp hướng dẫn cách bạn xây dựng kiểu nhà búp bê này, cuối cùng bạn sẽ thấy kết quả hoạt động tốt nhất khi bạn làm việc với các tài liệu bạn có và ý tưởng phù hợp với những người sẽ chơi búp bê.

Phần 2: Tạo hình dạng ban đầu của ngôi nhà

Tiêu đề ảnh Make a Dollhouse Cardboard Box Bước 3

Quyết định bố cục của hộp. Hộp có thể được truy cập từ phía mở của nó, đứng thẳng đứng hoặc nó có thể được truy cập nhìn xuống nó, như thể nó là một mô hình kiến ​​trúc 3-D.

Tiêu đề ảnh Make a Dollhouse Cardboard Box Bước 4

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 5

Ngăn chia keo tại chỗ. Sử dụng keo mạnh phù hợp cho các tông. Điều này sẽ ngăn các tông rơi xuống khi bạn bắt đầu thêm các thứ khác.

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 6

Thêm cửa sổ. Quyết định nơi bạn muốn cửa sổ. Đây có thể được cắt ra như là lỗ đơn giản, hoặc bạn có thể vẽ trên một thiết kế chéo bên trong một hình vuông và chỉ cắt ra bốn ô vuông, để lại hình chữ thập bên trong hình vuông.

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 7

Quyết định xem ngôi nhà có cần cửa không. Nó có thể dễ dàng nhất để làm đi với cửa ra vào và chỉ đơn giản là vẽ hoặc vẽ một vài ở bên ngoài của ngôi nhà có hiệu lực. Tuy nhiên, một cánh cửa giữa các phòng phân chia có thể hữu ích, do đó, đây là một cách được đề xuất để tạo một cánh cửa:

Phần 3: Chỉnh sủa và trang trí.

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 8

Làm các trang trí tường và sàn đầu tiên. Đây sẽ là những khu vực được bao phủ bởi đồ trang trí, vì vậy họ cần phải được thực hiện trước khi thêm phụ kiện và đồ nội thất.

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 9

Hãy xem xét làm thế nào để trang trí các bức tường. Bạn có thể làm khá nhiều thứ khác nhau cho tường. Luôn đo và cắt các vật liệu theo kích cỡ trước khi dán lên tường. Dưới đây là một số ví dụ để bạn lựa chọn:

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 10

Thêm sàn. Sàn cũng có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Đây chỉ là một vài gợi ý:

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 11

Thêm rèm cửa vào cửa sổ. Chỉ cần cắt ra hai hình chữ nhật có kích thước nhỏ hơn một nửa kích thước cửa sổ, từ vải phế liệu. Treo một từ một bên của cửa sổ và một từ phía bên kia. Đây có thể được đóng lại trên cửa sổ hoặc buộc trở lại với ribbon hoặc sợi. Cho phép trẻ có cả hai lựa chọn, chúng sẽ làm việc ra những gì chúng thích sớm.

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 12

Trang trí bên ngoài ngôi nhà. Sử dụng bản vẽ hoặc tranh vẽ để cải thiện bên ngoài ngôi nhà, vì nó dễ dàng và nhanh nhất. Bạn cũng có thể dán những thứ lên, nếu muốn. Một số điều bạn có thể vẽ trên bao gồm

Phần 4

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 13

Thêm vật vào tường. Cũng như các tấm phủ tường, một số thứ để thêm vào làm cho nó cảm thấy giống như nhà bao gồm:

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 14

Thêm đồ nội thất vào nhà. Điều này có thể là đồ nội thất được làm sẵn mà những con búp bê đã có hoặc bạn có thể làm đồ nội thất từ ​​hộp nhỏ, bao bì thực phẩm, nắp đậy, vv Có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến để làm đồ nội thất nhà búp bê tái chế đơn giản.

Image titled Make a Dollhouse a Cardboard Box Step 15

Đã đến giờ chơi. Cung cấp cho người nhận dollhouse, tìm những con búp bê, và để cho niềm vui bắt đầu.

318 lượt xem
Tin liên quan
0.02143 sec| 1173.234 kb